Thưởng thức mực một nắng tại biển đảo Cù Lao Chàm

Du lịch Đà nẵngCù Lao Chàm du khách không chỉ khám phá những danh lam thắng cảnh nơi đây, hay hòa mình cùng biển đảo bao la, tham gia các trò chơi trên biển như: Chèo thuyền, lướt, đi mô tô nước, dù lượn trên cao  hoặc tham quan các điểm đến đầy thú vị như : Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn huyền bí, hoặc tắm biển Mỹ Khê tản bộ chân trần trên biển…Mà đến đây du khách còn có cơ hội được thưởng thức những hải sản tươi ngon ngoài ra có có những đặc sản mực một nắng tại biển đảo Cù Lao Chàm.
Thưởng thức mực một nắng tại biển đảo Cù Lao Chàm - Ảnh 1
Đến đây du khách sẽ được tận mắt thấy mực một nắng ngư dân đang phơi ngoài nắng lấy vào nướng ăn ngay thì còn gì hấp dẫn hơn thế. Tuy nhiên điều đó chỉ có ở đảo Cù Lao Chàm, Hội An.
Thưởng thức mực một nắng tại biển đảo Cù Lao Chàm - Ảnh 2
Vào mỗi buổi sáng, khi vừa bước chân lên cầu cảng Cù Lao Chàm, du khách sẽ thấy ngay nhiều người dân trên đảo soạn những con mực tươi rói vừa được làm sạch ruột ra phơi nắng.
Đây là những con mực được ngư dân đi câu trong đêm, để đến sáng mang vào bờ bán cho người dân trên đảo. Những con mực tươi rói sau khi mua từ ngư dân, người dân trên đảo sẽ làm sạch ruột, túi mực và xẻ một đường cho con mực to ra, sau đó mang đi phơi.
Thưởng thức mực một nắng tại biển đảo Cù Lao Chàm - Ảnh 3
Thực khách rất yên tâm vì được tận mắt chứng kiến từ khâu thu mua đến công đoạn mực được làm sạch đến khi mang đi phơi, hoàn toàn không được tẩm ướp bất cứ một loại gia vị nào.

Giá mực tươi được thu mua khoảng 200 ngàn đồng/kg, sau khi phơi một nắng, giá một kilogram mực khoảng 450 ngàn đồng, mực chỉ có nhiều từ tháng 4 đến hết tháng 8 hàng năm. Sau đó là mùa biển động nên ít mực, và ngư dân cũng ít đi câu do biển động.
Thưởng thức mực một nắng tại biển đảo Cù Lao Chàm - Ảnh 4
Người dân nơi đây chia sẻ, những ngày cao điểm có khi mua hơn 1 tạ mực tươi về làm rồi phơi nhưng bán cũng hết vì khách từ trong đất liền ra rất đông, có khi không đủ mực để bán, nhất là những tháng hè. Những người chuyên bán mực , dưới cái nắng hè gay gắt, chỉ cần phơi mực từ sáng đến trưa là có thể nướng ăn được, không cần phải đủ 1 nắng.
Thưởng thức mực một nắng tại biển đảo Cù Lao Chàm - Ảnh 5
Vào dịp hè du khách ra đảo Cù Lao Chàm nếu muốn thưởng thức món mực một nắng phải đặt hàng trước ngay từ khi bước chân lên đảo. Sau khi tham quan đảo, đến buổi trưa, du khách sẽ được thưởng thức món mực một nắng tại biển đảo này.
Thưởng thức mực một nắng tại biển đảo Cù Lao Chàm - Ảnh 6
Vậy có thể nói đến Cù Lao Chàm, du khách không chỉ tham quan biển đảo hay lặn biển ngắm những rạn san với đàn cá tung tăng bơi lội đủ sắc mài, hoặc đi bộ dưới dưới đáy biển khám phá đại dương, mà đến đây du khách cón có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn hải sản tươi rói và món rau rừng trứ danh không nơi nào có. Nhưng nhớ là không nên bỏ qua đó là món mực một nắng.

Xem thêm: ẨM THỰC DU LỊCH ĐÀ NẴNG - TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG

 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0949 148 228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2