Biển Đà Nẵng hút khách những ngày Thu

Nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng vào mùa Thu bạn sẽ bắt gặp một phong cảnh biển đảo như một bức tranh thủy mặc, nước biển trong xanh, gió dễ chịu, nắng không gắt. Nhiều du khách và người dân Đà Thành thích thú tắm biển, nô đùa với từng con sóng nhỏ, hay tham gia vào những dịch vụ lặn biển ngắm san hô tại biển đảo Cù Lao Chàm.

Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách - Ảnh 1

Vào tháng 9 tại các bãi biển Đà Nẵng thuộc địa bàn các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn thời tiết vẫn còn nắng đẹp. Tại một số cửa xả nước thường tràn ra biển mỗi lúc trời mưa như Mỹ An, Sao Biển, Mỹ Khê, người dân và du khách vẫn tắm biển.

Tại bãi biển Mỹ An nhiều người dân, du khách vẫn say mê tắm biển, nhiều du khách còn chia sẽ cho biết “Biển rất đẹp, họ rất thích”, bên cạnh đó có không ít người xuống biển Mỹ An tắm từ 8 giờ đến 9 giờ 30 vẫn chưa muốn lên bờ. Ở khu vực này, nhiều du khách phương Tây cũng thích thú tắm biển. Đến đây bạn đi dọc bãi biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, hàng ngày có hàng nghìn người tắm biển. Khu vực biển Phạm Văn Đồng, người đông nghịt, biển vẫn đẹp.

Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách - Ảnh 2

Điều quan trọng hơn cả là nhằm bảo đảm vệ sinh cho người tắm biển, cho nên vào ngày 1-9, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng triển khai các phương án xử lý, trong đó phối hợp với Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng nghiên cứu lắp đặt bảng khuyến nghị hạn chế tắm tại khu vực các cửa xả. Tuy nhiên, trước sự việc này, một số trang mạng, cơ quan truyền thông cho rằng "Bãi biển Đà Nẵng đang ô nhiễm nên phải lắp đặt biển báo cấm tắm biển, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh bãi biển du lịch Đà Nẵng".

Theo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, văn bản thành phố khuyến nghị người dân và du khách hạn chế tắm biển tại một số cửa xả, như Mỹ Khê, Mỹ An, Phạm Văn Đồng với khoảng cách 50m. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc "Nước thải bị tràn ra nếu có mưa lớn, kèm theo đó là những mùi hôi thối nồng nặc".

Để ứng phó với tình huống xấu, thì trong thời gian qua thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện nhiều giải pháp xử lý nhằm hạn chế ô nhiễm. Trong đó, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đã triển khai các biện pháp như nâng tràn, dùng cát chặn trước cống xả, san lấp, gạt ủi mặt cát, khử mùi v.v... nên tình trạng ô nhiễm được hạn chế rất nhiều.

Suy cho cùng, sở dĩ vì họ phải bảo vệ môi trường biển trong những tháng Thu là vì thời tiết dễ chịu trên biển vào những ngày này cũng hot không kém gì mùa Hè nắng nóng, những bước chân du lịch Đà Nẵng đến đây vẫn đông đảo không khác gì trong mùa cao điểm. 

Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách - Ảnh 3

Biển Đà Nẵng hút khách những ngày Thu

Biển Đà Nẵng hút khách những ngày Thu
30 3 33 63 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: [email protected], Website: ToData.vn, Hotline: 0949 148 228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group
ẩn