Đà Nẵng điểm hẹn văn hóa

Du lịch Đà Nẵng không chỉ biết tới vẻ đẹp của non nước hữu tình mà nó còn nổi tiếng về các hoạt động văn hóa lễ hội.Điều đó đưa Đà Nẵng trở nên gần gũi và thân thiện hơn trước cái nhìn của bạn bè thế giới. 

Các tour du lịch Đà Nẵng vẫn là địa điểm mà nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch.Trong đó ngoài du lịch thăm thú thì đến đây một loại hình nữa cũng rất được ưa chuộng đó là du lịch lễ hội.Bao gồm lễ hội truyền thống và lễ hội Văn hóa hiện đại.

Đà Nẵng điểm hẹn văn hóa - Ảnh 1

Du lịch Đà Nẵng đối với các loại hình du lịch lễ hội truyền thống người ta thường nhắc tới lễ hội quan âm,lễ cầu ngư,Lễ hội đình làng Hoà Mỹ, Lễ hội đình làng An Hải...tới thăm phố cổ Hội An mang nét đẹp truyền thống của Đà Nẵng...Lễ hội ở Đà Nẵng có nhiều điểm giống các vùng duyên hải Miền Trung, song cũng mang rất nhiều nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp rất riêng của miền đất này. Trong những ngày lễ hội, cả một vùng rực rỡ màu sắc, và rộn ràng những khúc hát cầu an, nhịp điệu bài chòi tha thiết.

Lễ hội Quan thế âm được tổ chức hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.Với nhiều hoạt động văn hóa - thể thao mang đậm tính dân tộc, lễ hội Quán Thế Âm tuy mang màu sắc tôn giáo nhưng lại đi sâu vào tự tình dân tộc, góp phần phục hồi và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam.

Đà Nẵng điểm hẹn văn hóa - Ảnh 2

Lễ cầu ngư  bày tỏ khát vọng được bình yên trong cuộc sống của ngư dân, những con người luôn phải đối mặt với nhiều bất trắc khi lênh đênh trên biển cả.Cầu mong mưa thuận gió hòa đối với những người ngư dân vùng biển.Có các trò chơi dân gian vùng biển: lắc thúng, đua thuyền, bơi lội, kéo co, đá bóng... Về văn nghệ, ngoài hát tuồng, hát hò khoan, còn có một hình thức múa hát đặc trưng của Lễ hội Cầu ngư là múa hát bả trạo (bả: nắm, trạo: chèo đò) diễn tả tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong một con thuyền, vượt qua sóng to gió cả, mang về một mùa bội thu cho ngư dân.

Rồi Hội An phố cổ mang nét đẹp truyền thống của một vùng với những  dãy đèn lồng dầy màu sắc tạo nên một vẻ đẹp lung linh huyền ảo.

Đà Nẵng điểm hẹn văn hóa - Ảnh 3

Tiếp đến là lễ hội văn hóa như lễ hội bắn pháo hoa cũng là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế có sự góp mắt của nhiều nước lớn như Mĩ,Nhật,Pháp...đều tụ tập lại đây long hổ tranh quần.

Văn hóa của một vùng không thể chỉ nhìn qua một thoáng đã cảm nhận được nét đẹp tinh túy ẩn chứa trong nó mà phải có cái nhìn sâu sắc và hiểu rộng với những gì đang diễn ra.Đồng thời đến với du lịch Đà Nẵng là đến với vùng đất hiền hòa,con người dễ mến thân thiện vậy nên du khách có thể thoải mái nhìn ngắm những gì mình muốn.

Hãy đến với Đà Nẵng để cảm nhận những nét đẹp truyền thống nơi đây cũng như về với mảnh đát giàu tiềm năng và thân thiện này

Đà Nẵng điểm hẹn văn hóa

Đà Nẵng điểm hẹn văn hóa
55 5 60 115 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: [email protected], Website: ToData.vn, Hotline: 0949 148 228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group
ẩn