Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách

Nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng vào mùa thu bạn sẽ bắt gặp một phong cảnh biển đâỏ như một bức tranh thủy mặc, nước biển trong xanh, du khách và người dân Đà Thành thích thú tắm biển, nô đùa từng con sóng, hoặc tham gia những tour lặn biển ngắm san hô tại biển đảo Cù Lao Chàm…
Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách - Ảnh 1
Vào tháng 9 tại các bãi biển Đà Nẵng thuộc địa bàn các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, nước vẫn trong xanh, du khách vui đùa với những con sóng. Tại một số cửa xả nước thường tràn ra biển mỗi lúc trời mưa như Mỹ An, Sao Biển, Mỹ Khê, người dân và du khách vẫn tắm biển.

Tại bãi biển Mỹ An nhiều người dân, du khách vẫn say mê tắm biển. Nhiều du khách đã chia sẽ “Biển rất đẹp, họ rất thích”, những du khách xuống biển Mỹ An tắm từ 8 giờ đến 9 giờ 30 vẫn chưa muốn lên bờ. Ở khu vực này, nhiều du khách phương Tây cũng thích thú tắm biển.

Đến đây bạn đi dọc bãi biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, hàng ngày có hàng nghìn người tắm biển. Khu vực biển Phạm Văn Đồng, người đông nghịt, biển vẫn đẹp.
Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách - Ảnh 2
Vậy để bảo đảm vệ sinh cho người tắm biển, vào ngày 1-9, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng triển khai các phương án xử lý, trong đó phối hợp với Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng nghiên cứu lắp đặt bảng khuyến nghị hạn chế tắm tại khu vực các cửa xả. Tuy nhiên, trước sự việc này, một số trang mạng, cơ quan truyền thông cho rằng, bãi biển Đà Nẵng đang ô nhiễm nên phải lắp đặt biển báo cấm tắm biển, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Theo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, văn bản thành phố khuyến nghị người dân và du khách hạn chế tắm biển tại một số cửa xả, như Mỹ Khê, Mỹ An, Phạm Văn Đồng với khoảng cách 50m. Ban quản lý đang làm bảng khuyến cáo. Theo ông Nghĩa, hiện tại, các cống xả vẫn không xả ra, chỉ những lúc mưa lớn, nước thải mới tràn ra, nay biển không còn mùi hôi.

Còn ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải cho hay, dù thành phố có khuyến cáo nhưng người dân vẫn tắm biển bình thường bởi khi không có nước tràn ra, biển vẫn sạch sẽ. “Công ty đang triển khai các giải pháp để ngăn chặn, trữ nước, bơm nước hằng ngày về nhà máy xử lý. Những lúc mưa quá lớn, không bơm kịp thì nước tràn ra”, ông Mai Mã nói.
Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách - Ảnh 3
Trong khi đó, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng, việc cắm biển báo hạn chế tắm tại một số khu vực như công văn của UBND thành phố là chuyện bình thường. Ông Nam cũng khẳng định, theo số liệu quan trắc của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nước biển Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn cho phép theo quy chuẩn của bộ này. Tuy nhiên, ông Nam cho rằng, việc nước thải tràn ra biển khi mưa lớn hoặc trong thời gian cao điểm gây mất mỹ quan đô thị.

Thời gian qua, để giải quyết tình trạng nói trên, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện nhiều giải pháp xử lý nhằm hạn chế ô nhiễm. Trong đó, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải đã triển khai các biện pháp như nâng tràn, dùng cát chặn trước cống xả, san lấp, gạt ủi mặt cát, khử mùi…, nên tình trạng ô nhiễm hạn chế rất nhiều. Hiện tại, Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố đang xây dựng cống phai tại cửa xả Mỹ An. Chức năng của cống này là ngăn nước tràn, ngăn mùi hôi, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 9 này…

Nguồn tin: baodang.vn

Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách

Mùa thu biển Đà Nẵng hút khách
24 2 26 50 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0949 148 228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group
ẩn